Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ

( Cập nhật ngày: 08/07/2024 )

Để công tác bảo vệ bí mật nhà nước, công tác văn thư, lưu trữ của cơ quan được thực hiện đảm bảo đúng quy định trong quá trình tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trong hoạt động của cơ quan, ngày 03/7/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ cho cán bộ, công chức toàn cơ quan. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí báo cáo viên thuộc Phòng An ninh chính trị nội bộ; Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh và Phòng Hành chính – Lưu trữ thuộc Văn phòng Tỉnh ủy đã triển khai, tập huấn các chuyên đề:

– Tuyên truyền Luật bảo vệ Bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

– Hướng dẫn một số quy trình ban hành, giao nhận, quản lý, lưu trữ, giải mật Bảo vệ bí mật nhà nước.

– Bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trên không gian mạng.

– Công tác văn thư, lưu trữ; lập hồ sơ công việc, hồ sơ hội nghị.

Quá trình tổ chức hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã trực tiếp trao đổi, hướng dẫn, giải đáp những ý kiến liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước; công tác văn thư, lưu trữ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Văn Quảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Qua đợt tập huấn đã giúp cán bộ, công chức nắm được những kiến thức cơ bản về quy định, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện công tác chuyên môn; tham mưu cho cơ quan nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ. Sau tập huấn, cán bộ, công chức tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, nghiên cứu kỹ các văn bản đã được tập huấn để vận dụng thực hiện tại đơn vị có hiệu quả, đảm bảo đúng quy định.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Đồng chí Lưu Văn Quảng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Thượng tá Mạc Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh tuyên truyền Luật bảo vệ Bí mật nhà nước và

các văn bản hướng dẫn thi hành

Thượng tá Hoàng Đình Dậu, Phó trưởng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh tuyên truyền nội dung bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trên không gian mạng.

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC