Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020); hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, ngày 29/6/2020 Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” trên phạm vi toàn quốc. Sau hơn 01 tháng triển khai (bắt đầu từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 10/8/2020), cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên. Nhiều bài dự thi được đánh giá có chất lượng cao, phản ánh sự tìm tòi, nghiên cứu nghiêm túc của các cá nhân, tập thể trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống của ngành Tư pháp. Cuộc thi đã thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên toàn ngành Tư pháp.

Tổng kết cuộc thi, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã vinh dự đạt giải nhất và được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen; về giải cá nhân có 01 đoàn viên đạt giải khuyến khích (đồng chí Nguyễn Phương Bằng). Kết quả này là sự động viên, khích lệ, ghi nhận đối với những nỗ lực và thành tích của Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn trong việc tham gia hưởng ứng Cuộc thi; là động lực để mỗi đoàn viên thanh niên của Chi đoàn tiếp tục cố gắng, cống hiến sức trẻ, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ góp phần vào thành tích phát triển chung của toàn ngành Tư pháp./.

Nguyễn Diễm