Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn, được thành lập vào tháng 02 năm 2005, theo Quyết định số 319 - QĐ/ĐU. Đến nay, Đảng bộ gồm 4 chi bộ với 49 đảng viên, là đơn vị vinh dự được Bí thư Tỉnh ủy gửi Thư khen về thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học tập và làm theo Bác từ những điều gần gũi và giản đơn là tinh thần mà toàn thể quần chúng, đảng viên trong Đảng bộ hướng tới. Do vậy, nội dung đăng ký, làm theo luôn hết sức cụ thể, thiết thực, gắn với chức trách, nhiệm vụ, để dù ở vị trí công tác nào, cũng có thể học được và làm theo được.

Đ/c Hồ Thị Kim Ngân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Tư pháp (người thứ 2 từ trái sang)
đại điện cho tập thể Sở
nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc
trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh Bắc Kạn năm 2018
.

Với nhận thức sâu sắc của mình về ý nghĩa, tầm quan trọng của học tập, làm theo Bác, quần chúng, đảng viên trong Đảng bộ đã làm theo Bác một cách tự nhiên, nhưng trách nhiệm, qua đó có được chiều sâu và sức lan tỏa. Đó là những đóng góp tích cực trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, gắn với tổ chức thi hành pháp luật, tham góp với chính quyền địa phương về những vấn đề pháp lý mới phát sinh, phục vụ tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành; xây dựng được niềm tin, hình ảnh người công chức chuyên nghiệp, gần gũi và sẻ chia khi thực hiện nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến người dân như công chứng, đấu giá, trợ giúp pháp lý, lý lịch tư pháp...qua đó, đơn vị luôn đạt được vị trí cao trong xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của tỉnh (năm 2018 đứng vị trí thứ tư, năm 2019 đứng vị trí thứ năm); vị trí thứ nhất đối với chỉ số đánh giá năng lực điều hành thuộc tỉnh (DDCI); đặc biệt, chỉ số thành phần về xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật trong nhiều năm luôn đạt điểm tuyệt đối (năm 2017, 2018), góp phần quan trọng vào kết quả chung của tỉnh về cải cách hành chính.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, học tập và làm theo Bác được Đảng bộ thể hiện trong tinh thần trách nhiệm sẻ chia, vì cộng đồng. Quần chúng, đảng viên chủ động, tích cực tham gia ủng hộ, quyên góp các quỹ từ thiện, các cuộc vận động và đặc biệt là những nỗ lực nhằm giúp đỡ xã khó khăn, xây dựng nông thôn mới; tổ chức thăm và tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, như: Tham gia đóng góp công sức và hỗ trợ tổng số tiền là 70.000.000,đ giúp đỡ xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể xây dựng 07 công trình nông thôn mới. Công đoàn Sở tổ chức thăm và tặng 26 xuất quà tổng trị giá 13.000.000,đ cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018, 2019, 2020 tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể; ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn trong các năm 2018, 2019 được 27.534.000,đ; ủng hộ Quỹ vì người nghèo phường Đức Xuân được 5.000.000,đ; ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xuân tri ân được 3.000.000,đ; các hoạt động từ thiện, nhân đạo khác là 10.000.000,đ. Chi đoàn Sở tổ chức thăm và tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học sinh nhận đỡ đầu với tổng số tiền là 7.400.000,đ; tặng 70 bộ khăn, mũ len trị giá 8.400.000,đ, quyên góp, ủng hộ 05 chăn bông, 200 bộ quần áo cũ, 90 đôi dép và bít tất cho gia đình chính sách và các cháu học sinh tại các phân trường khó khăn; tổ chức sơn, vẽ tranh tường giúp phân trường Mầm non thôn Nà Phạ, xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể...

Ghi nhận những kết quả đạt được, Đảng bộ Sở Tư pháp đã vinh dự được Bí thư Tỉnh ủy gửi Thư khen, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp nhiều năm liền tặng Bằng khen và Cờ thi đua, nhiều tập thể nhỏ, cá nhân trong Đảng bộ được biểu dương khen thưởng: Danh hiệu Cờ thi đua ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp tặng các năm 2015, năm 2018, năm 2019; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua do các cụm Khối Thi đua suy tôn năm 2018, năm 2019; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể nhỏ của Đảng Bộ Sở Tư pháp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 - 2020. Đảng ủy CCQ tỉnh biểu dương, khen thưởng đối với 03 chi bộ và 04 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 01 chi bộ có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; năm 2019 Đảng bộ Sở được Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng ủy CCQ tỉnh tặng Giấy khen cho Đảng ủy Sở Tư pháp...

Trong Thư khen của Bí Thư Tỉnh ủy có ghi: “Tôi rất vui mừng trước những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Tư pháp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Đó là lời động viên, sự khích lệ cho tập thể, quần chúng, đảng viên tiếp tục nỗ lực cố gắng, đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, thông qua việc học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực rất đỗi gần gũi và giản đơn./.

Đảng ủy Sở Tư pháp


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 323.768
   Online: 38