Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ năm 2021. Trong 2 ngày 21, 22/10/2021, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã phối hợp cùng Phòng CSGT Công an tỉnh, đơn vị quản lý đường bộ, UBND xã Văn Lang, huyện Na Rì và UBND xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật có liên quan.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, đơn vị quản lý đường bộ, Phòng CSGT và TTGT tỉnh; Ban ATGT huyện, UBND xã và nhân dân trên địa bàn với gần 200 người tham dự (mỗi xã tuyên truyền 01 buổi với gần 100 người dân tham dự).

Tại  hội nghị, các báo cáo viên đã trực tiếp tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, như: Hệ thống biển báo hiệu đường bộ; quy tắc tham gia giao thông; các hành vi bị nghiêm cấm; hình thức và mức xử phạt vi phạm hành chính; hệ thống đường bộ Việt Nam; quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; trách nhiệm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của chính quyền địa phương các cấp, của ngành giao thông vận tải và của người dân…Thông qua hội nghị, báo cáo viên cũng đã trực tiếp trả lời, giải đáp các vướng mắc; cấp phát tài liệu, tờ gấp liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ cho đại biểu dự hội nghị.

Việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ là một trong những hoạt động của ngành giao thông vận tải hướng tới Ngày pháp luật Việt Nam 9/11./.

Hội nghị tuyên truyền tại xã Văn Lang, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn