Với mục tiêu phát huy truyền thống cách mạng của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh truyền truyền sâu rộng trong Nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời giáo dục và xử lý các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu giao quân. Ngày 21/10/2021, UBND huyện Chợ Mới đã ban hành Kế hoạch số 303/KH-UBND về tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 và một số luật khác.

Theo đó, đối tượng tuyên truyền là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và đại diện hộ gia đình có con, em trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Việc tuyên truyền được thực hiện thông qua hình thức tổ chức hội nghị, ngoài Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, các hội nghị còn tuyên truyền Luật Hộ tịch năm 2014; Luật hôn nhân gia đình năm 2014; Luật Cư trú năm 2020.

Dự kiến các hội nghị được tổ chức trong tháng 10 và tháng 11 năm 2021 tại các cụm xã Thanh Thịnh; Thanh Mai, Thanh Vận; Quảng Chu; Nông Hạ; Bình Văn, Yên Hân, Yên Cư.