Ngày 04/11/2021, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các xã Thượng Giáo (Ba Bể), Bộc Bố (Pác Nặm).

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được nghe báo cáo viên của Sở Y tế tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, quy định về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; phổ biến về vệ sinh an toàn trong chọn mua, chế biến, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm; tuyên truyền về ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm...

Hội nghị tuyên truyền nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên hiểu về các văn bản pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó chủ động thay đổi hành vi, phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng./.