Hưởng ứng “Ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong năm 2021, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Kạn tập trung cao điểm tổ chức các hoạt động tập huấn, truyên truyền từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2021, đặc biệt là ngày 09/11/2021.

Cụ thể, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức được 23 hội nghị truyền thông tại các xã của huyện Pác Nặm, Chợ Đồn, Chợ Mới, Ngân Sơn, Ba Bể về các nội dung: Luật Giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành từ 01/01/2020; Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm..v..v.. có 1.470 hội viên phụ nữ được nghe. Đồng thời, đã tổ chức 07 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống mua bán người; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ..v..v.. có 350 lượt cán bộ, Chi hội trưởng phụ nữ tham dự được trang bị kiến thức, kỹ năng truyền thông hiệu quả tại cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ làm các bài dự thi “ Tìm hiểu kiến thức pháp luật trực tuyến” do Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động về tìm hiểu Luật Cư trú năm 2020; Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; phòng, chống tham nhũng; phòng, chống xâm hại trẻ em… thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Ngày 04/11/2021, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) đối với cán bộ, công chức cơ quan và các ủy viên Ban chấp hành tỉnh Hội, đã có 12 đại biểu có ý kiến đóng góp vào bản dự thảo được tổng hợp chuyển đến cơ quan chuyên môn theo đúng quy định.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh thường xuyên tuyên truyền nội dung các văn bản pháp luật mới trên trang Web http://phunubackan.org.vn và trên Fanpage Phụ nữ Bắc Kạn tạo thêm nhiều kênh thông tin để hội viên phụ nữ tìm hiểu kiến thức pháp luật.

Hội LHPN tỉnh luôn xác định phải thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Hiến pháp và pháp luật cho hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Ảnh Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

truyền thông về An toàn thực phẩm

Ảnh Đ/c Triệu Thị Thắm - Trưởng Ban TGGĐ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

truyền thông về An toàn thực phẩm.