Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Huyện Bạch Thông hướng tới Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), trong các ngày 27 và 29/10/2021, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Bạch Thông phối hợp với UBND xã Cẩm Giàng và UBND xã Quân Hà tổ chức Hội nghị phổ biển, giáo dục pháp luật và Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã; các công chức chuyên môn; các đồng chí trưởng các thôn, Bí thư các chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt và tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn xã Cẩm Giàng và các hòa giải viên của 15 tổ hòa giải xã Quân Hà.

Tại  hội nghị xã Cẩm Giàng, các báo cáo viên đã trực tiếp tuyên truyền các nội dung cơ bản về Luật đất đai, Luật bảo vệ môi trường, Luật xây dựng; công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử; Luật hòa giải ở cơ sở. Giới thiệu một số điểm của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020. Đồng thời, tại hội nghị xã Quân Hà, các đại biểu đã được phổ biến, hướng dẫn một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở theo Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở và Nghị quyết liên tịch 01/2014/NQLT/CP-UBTƯMTTQVN hướng dẫn phối hợp thực hiện quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.

Quang cảnh tuyên truyền pháp luật tại xã Cẩm Giàng

Thông qua Hội nghị, nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường, quản lý hành lang an toàn giao thông; công tác hòa giải ở cơ sở và công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Hội nghị tập huấn hòa giải ở cơ sở tại xã Quân Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 324.917
   Online: 6