Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 06/01/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” giai đoạn 2017-2021 (Đề án 1928 của Chính phủ) theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Team do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp

Tham dự Hội nghị có 71 điểm cầu tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục có tập thể/cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tỉnh Bắc Kạn tham gia Hội nghị với 02 điểm cầu tại Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn. Chủ trì và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc.

Trên cơ sở đánh giá 5 năm thực hiện Đề án 1928 và tham luận của các đơn vị, địa phương, khẳng định đề án đã huy động được sự tham gia, phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể ở các địa phương và sự hưởng ứng của đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên; ý thức chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên đã được nâng lên rõ rệt, việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cũng như an ninh trường học ngày càng nghiêm túc và đi vào nề nếp. 100% thanh thiếu niên trong trường học được phổ biến chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống, công việc học tập phù hợp theo lứa tuổi. Cùng với đó, 100% công chức, viên chức người lao động ở các cơ sở giáo dục được trang bị kiến thức pháp luật liên quan đến hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Đa số giáo viên, giảng dạy môn giáo dục công dân được tham gia các lớp đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá và các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Đề án 1928 trong 5 năm qua của các Sở Giáo dục và Đào tạo; các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; khẳng định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Ngành. Đồng thời  đề nghị trong thời gian tới tiếp tục đổi mới công tác giáo dục pháp luật, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xác định công tác giáo dục pháp luật là một phần hoạt động chuyên môn quan trọng của ngành giáo dục, trọng tâm hướng vào người học, lấy giáo dục tuân thủ pháp luật làm nền tảng. Đặc biệt, cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần gương mẫu của cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo trong toàn ngành về tuân thủ, chấp hành pháp luật, chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 323.737
   Online: 32