Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trợ giúp pháp lý cho trẻ em, người từ đủ 16 tuổi đên dưới 18 tuổi có khó khăn về tài chính bị xâm hại tình dục

     

     Xâm hại tình dục là dạng bạo hành đau lòng nhất, gây tranh cãi nhiều nhất và không chỉ gây ra những vết sẹo trên thân thể mà trẻ còn phải chịu tổn thương rất lớn về mặt tinh thần. Theo báo cáo Chính phủ trong 04 năm từ 2015 đến 6//2019, toàn quốc có 8.709 trẻ em bị xâm hại (bao gồm 1.672 trẻ nam và 7.037 trẻ nữ) trong đó 6.432 trẻ bị xâm hại tình dục.

     Xâm hại tình dục trong những năm gần đây tại Việt Nam đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Để góp phần bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước, Luật Trợ giúp pháp lý đã quy định trẻ em, người đủ từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi là đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí bằng các hình thức tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và tư vấn pháp luật.

     Góp phần chung tay đẩy lùi hành vi xâm hại tình dục, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân bị xâm hại, Cục Trợ giúp pháp lý Việt Nam đã xây dựng video truyền thông về trợ giúp pháp lý cho đối tượng trẻ em, người tử đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục. Video có nội dung dễ hiểu, hình ảnh minh họa phù hợp với lứa tuổi, qua đó nâng cao nhận thức của người xem về kiến thức pháp luật, quyền được trợ giúp pháp lý và cách thức liên hệ để được trợ giúp khi có nhu cầu.

     Video Trợ giúp pháp lý cho trẻ em và người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi có khó khăn về tài chính bị xâm hại tình dục: Xem tại đây


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 214.471
   Online: 17