Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trong 2 ngày (ngày 17 và ngày 18 tháng 5 năm 2022), Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND thành phố Bắc Kạn, UBND huyện Ba Bể tổ chức các lớp tập huấn cho 140 đại biểu là hòa giải viên tại 6 xã, phường được lựa chọn chỉ đạo điểm năm 2022. Đồng chí Trần Đăng Khoa – Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo Hội nghị.

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở để giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải; phấn đấu tỷ lệ hòa giải thành trên địa bàn tỉnh đạt từ 80% trở lên và 100% các tổ hòa giải được củng cố, kiện toàn theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở; gắn công tác hòa giải với việc thực hiện xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Năm 2022, Sở Tư pháp đã lựa chọn 6 xã, phường để chỉ đạo điểm về công tác hòa giải ở cơ sở gồm các xã Nông Thượng, Dương Quang và phường Nguyễn Thị Minh Khai (thành phố Bắc Kạn); các xã Mỹ Phương, Yến Dương, Chu Hương (huyện Ba Bể).

 
 

 

                                                         Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể

 
 

 

                                                     Quang cảnh lớp tập huấn tại thành phố Bắc Kạn

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã cung cấp thông tin pháp lý, trao đổi các nội dung: Những vấn đề chung về công tác hoà giải ở cơ sở; Nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Cung cấp thông tin pháp luật trong lĩnh vực dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình... liên quan đến phạm vi hòa giải ở cơ sở. Báo cáo viên và các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung về phạm vi hòa giải; các trường hợp không tiến hành hòa giải; kỹ năng hòa giải trong một số lĩnh vực cụ thể về đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình; kinh phí hỗ trợ cho hoạt động hòa giải ở cơ sở…

 
 

 

                      Hòa giải viên của xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể) trao đổi tại lớp tập huấn

Việc tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ này; hòa giải viên ngoài có phẩm chất đạo đức tốt; có uy tín trong cộng đồng dân cư, có khả năng thuyết phục, vận động nhân dân còn phải có hiểu biết pháp luật để đảm bảo các vụ việc được hòa giải “có lý, có tình”.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 323.654
   Online: 40