Căn cứ Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 27/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Kế hoạch số 57/KH-STP ngày 16/3/2022 của Sở Tư pháp về thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở, trong 02 ngày (19 và 20 tháng 5 năm 2022), Sở Tư pháp tổ chức 02 Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở cho 140 đại biểu là công chức Phòng Tư pháp các huyện, thành phố; đội ngũ tập huấn viên cấp huyện và đội ngũ công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Thị Đào - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự còn có các đồng chí: Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn; Nguyễn Thị Phương Nga - Uỷ viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật và Dân tộc - Tôn giáo, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Hà Thị Đào - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến các chuyên đề liên quan đến công tác hòa giải như những vấn đề chung về công tác hoà giải ở cơ sở; vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong công tác hòa giải ở cơ sở; thông tin pháp luật về lĩnh vực dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình... liên quan đến phạm vi hòa giải ở cơ sở; bồi dưỡng kỹ năng cho tập huấn viên cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga - Tập huấn viên cấp tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn là dịp để các tập huấn viên và đội ngũ làm công tác quản lý Nhà nước về hòa giải ở cơ sở cấp huyện, cấp xã nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Đồng thời có cơ hội trao đổi, thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ./.