Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Thực hiện Kế hoạch số 515/KH-UBND ngày 16/8/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm trong trường học năm học 2021-2022. Trong 02 ngày (17 và 18/5/2022), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Viện nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma tuý PSD tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm, tệ nạn xã hội cho cán bộ, giáo viên, cán bộ Đoàn, Đội, học sinh các trường học.

Hội nghị được tổ chức bằng hai hình thức: Tập huấn trực tiếp (02 lớp với 264 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đoàn các trường THCS, THPT và các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh); tập huấn trực tuyến (30 lớp; điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT và các điểm cầu tại 14 trường THPT, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố mỗi đơn vị 02 điểm cầu; tổng số 1.740 người tham gia là cán bộ, giáo viên và học sinh khối lớp 8, 9, 10, 11; trong đó: Cán bộ, giáo viên là 536; học sinh là 1.204).

Ông Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, phát biểu khai mạc

Dự  và chỉ đạo Hội nghị, ông Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh và khẳng định: Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học là một nhiệm vụ quan trọng, cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Các nhà trường cần quan tâm triển khai công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đảm bảo phù hợp với lứa tuổi học sinh các cấp học.

Tại Hội nghị, Đại tá, Bác sĩ, Thạc sĩ Tạ Đức Ninh - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma tuý PSD và tổ báo cáo viên đã triển khai, tuyên truyền các nội dung: Kiến thức cơ bản về ma tuý, phân loại, đặc điểm và tác hại của các loại ma tuý thường gặp; các kỹ năng sớm nhận biết dấu hiệu sử dụng, nghiện ma tuý; kỹ năng tư vấn các vấn đề liên quan đến ma tuý, kỹ năng xử lý các tình huống liên quan đến ma tuý trong trường học; kỹ năng tuyên truyền, giảng dạy về phòng, chống ma tuý và lồng ghép với các hoạt động ngoại khoá; các kỹ năng phòng tránh khi gặp các tình huống bị ép buộc sử dụng hoặc mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý; các quy định của pháp luật liên quan đến hành vi sử dụng ma túy và pháp luật liên quan đến tội phạm ma tuý; giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Bộ tài liệu "Kỹ năng phòng, chống ma tuý" do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Thông qua Hội nghị, các cán bộ, giáo viên được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết để tư vấn, tuyên truyền cho học sinh trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá, dạy học tích hợp, lồng ghép nội dung phòng chống ma tuý. Đây cũng là dịp để các em học sinh được tuyên truyền, giáo dục về kỹ năng phòng tránh khi gặp các tình huống bị ép buộc sử dụng hoặc mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý và những quy định của pháp luật liên quan đến hành vi sử dụng ma túy và pháp luật liên quan đến tội phạm ma tuý. 

Đại tá, Bác sĩ, Thạc sĩ Tạ Đức Ninh -  Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma tuý PSD triển khai nội dung tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị trực tiếp


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 214.469
   Online: 16