Trên cơ sở Kế hoạch số 66/KH-STP ngày 08/04/2022 của Sở Tư pháp về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn" trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2022; ngày 21/6/2022, Sở Tư pháp phối hợp với UBND xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền các văn bản luật có liên quan đến nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng chống tra tấn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; chính quyền, các ban, ngành, công chức chuyên môn và gần 50 đại biểu là Nhân dân của xã Đôn Phong.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản của Công ước chống tra tấn, quy định của pháp luật Việt Nam phòng, chống tra tấn; vấn đề về khiếu nại, tố cáo, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức góp phần đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật hướng về cơ sở và gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và phòng ngừa vi phạm pháp luật./.