Ngày 24/6/2022, UBND huyện Pác Nặm tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cho cặp vợ chồng người Việt Nam - Trung Quốc. Tại buổi Lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, cặp vợ chồng Ma Thị Thúy Lành sinh năm 2003, trú tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn (Việt Nam) và anh Du De Hua, sinh năm 1992, quốc tịch Trung Quốc đã cùng tự nguyện ký vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn không chỉ thừa nhận hôn nhân hợp pháp mà còn thể hiện việc nam, nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân nghiêm túc, trách nhiệm. Đây cũng là cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho vợ, chồng, con cái trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam. Sự kiện trọng đại này thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng trên con đường xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Việc tổ chức kết hôn có yếu tố nước ngoài được UBND huyện Pác Nặm thực hiện theo quy định của Luật Hộ tịch năm 2014, Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.

Ông Nông Đình Tụng, Trưởng Phòng Tư Pháp

trao Giấy chứng nhận kết hôn cho chị Ma Thị Thúy Lành và anh Du De Hua