Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ Sở Tư pháp được giao trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: từ năm 2021-2025 năm 2023 và tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và nâng cao nhận thức cho trưởng thôn, người có uy tín, chức sắc tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 4/2023, Sở Tư pháp tổ chức 05 Hội nghị tập huấn, phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại các xã: Xuân La; Nghiên Loan; Công Bằng; Giáo Hiệu và Cao Tân, huyện Pác Nặm. Đồng chí Hoàng Thu Chung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì các Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo UBND các xã và gần 400 đại biểu là cán bộ, công chức xã; cán bộ thôn; các hòa giải viên và Nhân dân.

Tại các Hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình; hôn nhân và gia đình; tảo hôn, hôn nhân cận huyết; thực hiện dân chủ ở cơ sở; phòng, chống tác hại của rượu, bia; một số nội dung chính của Luật Lâm nghiệp và xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực này. Đồng thời tại Hội nghị đã trao đổi, thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật tại cơ sở.

Sở đã cấp phát tờ gấp “7 phương thức khai thác sử dụng thông tin công dân thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú” cho các thôn trên địa bàn.

Phát biểu tại các Hội nghị, Đồng chí Hoàng Thu Chung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Trên cơ sở các nội dung đã được phổ biến đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai, hướng dẫn, tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trên địa bàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực gia đình; hôn nhân và gia đình; phòng chống tác hại của rượu, bia;  thực hiện dân chủ ở cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” và trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện nghiêm Luật Lâm nghiệp, tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm trên địa bàn. Đặc biệt, đối với chủ cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, nuôi nhốt động vật hoang dã cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, chế biến lâm sản, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền tới Nhân dân trên địa bàn./.

 Một số hình ảnh các Hội nghị:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                             

                                                 

 

                                                         

                                                              Tại xã Công Bằng

                                                            Tại xã Công Bằng

Tại xã Xuân La

Tại xã Xuân La

 

Tại xã Nghiên Loan


Tại xã Giáo Hiệu

Tại xã Giáo hiệu

 

Tại xã Giáo Hiệu

                        

Tại xã Cao Tân

                                                         Hội nghị tại xã Cao Tân

           

Hội nghị tại xã Cao Tân


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 555.001
   Online: 35